Mạng máy tính phục vụ tranh cử của Hillary Clinton bị tấn công

0

mang-may-tinh-phuc-vu-tranh-cu-cua-hillary-clinton-bi-tan-cong

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị ảnh hưởng bởi tin tặc.

Ông Nick Merrill, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton, đã xác nhận với Reuters rằng, thông tin hệ thống mạng máy tính của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) là một trong những mục tiêu bị tin tặc đưa vào tầm ngắm. Tuy nhiên, người này nhấn mạnh mọi thứ vẫn đang nằm trong kiểm soát.

“Các số liệu chương trình phân tích dữ liệu được điều hành bởi DNC cho thấy, hệ thống của chúng tôi cùng với một số đơn vị khác đã bị tấn công. Tuy nhiên, theo xem xét của các chuyên gia an ninh mạng độc lập (được thuê về), mọi thứ vẫn an toàn và chưa có dấu hiệu cho thấy chúng đã bị xâm nhập”, Merrill nói.

Theo Techcrunch, tin tặc đã theo dõi DNC và Ủy ban Vận động Quốc hội đảng Dân chủ (DCCC) từ đầu năm 2016 và tấn công nhiều lần. Chúng đã thành công khi đánh cắp hơn 19.000 email của các quan chức DNC và tung lên WikiLeaks ngay trước khi Hội nghị Toàn quốc Đảng Dân chủ diễn ra vài ngày. Vụ bê bối này đã khiến Debbie Wasserman Schultz, Chủ tịch đảng Dân chủ, từ chức hôm 24/7.

FBI cho biết, mạng chiến dịch tranh cử của bà Hillary đã trở thành mục tiêu tấn công từ hồi tháng 3/2016.

Một số chuyên gia an ninh mạng và quan chức Mỹ nhận định, các cuộc tấn công nhiều khả năng liên quan tới Nga, mặc dù nguồn gốc rò rỉ email không chắc chắn điều này. Trong khi đó, DCCC vẫn đang hợp tác với công ty an ninh mạng CrowdStrike nhằm làm sáng tỏ mọi việc.

Bảo Lâm

Share.

About Author