Cảm biến vân tay Galaxy Note 7 không hoạt động nếu bị trầy

0

Là smartphone đầu tiên có mặt của Gorilla Glass 5, Galaxy Note 7 được kỳ vọng sẽ có khả năng chống chịu va đập tốt hơn so với dòng Galaxy thế hệ cũ cũng như những smartphone khác được trang bị kính cường lực của Corning. Tuy nhiên, ở thử nghiệm mới nhất được đăng tải trên YouTube của tài khoản JerryRigEverything, kết quả lại không như mong đợi.

Cụ thể, JerryRigEverything đã đưa vào 9 mức thử khả năng chống trầy xước cho Galaxy Note 7. Tuy nhiên, phablet này đã chịu thua ngay ở mức thứ 3 khi các đường xước hiện rất rõ. Trong khi đó, chiếc Galaxy S7 edge với Gorilla Glass 4 được đem ra so sánh chỉ bị trầy khi ở mức 6.

Cảm biến vân tay của Galaxy Note 7 cũng dễ bị xước do tác động bên ngoài, dù đã được tráng một lớp bảo vệ. Nhưng nghiêm trọng hơn, sau khi bị xước, bộ phận này đã không còn hoạt động được nữa mà liên tục hiện lên thông báo “Hãy đảm bảo ngón tay của bạn đặt trên phím Home”.

Bằng dao nhọn, người thử nghiệm tiếp tục tác động lên mặt kính camera và bộ phận này cũng không bị xước, trừ đèn Flash do chỉ được bảo vệ bằng nhựa. Ngoài ra, chiếc bút S Pen cũng rất dễ bị gọt vì được cấu tạo bằng nhựa, trừ nút nhấn.

Với bài kiểm tra bằng lửa, Galaxy Note 7 đã xuất hiện vết đốm trong khoảng 10 giây nhưng nhanh chóng biến mất. Trong khi đó, chiếc Galaxy S7 từng bị vết này vĩnh viễn trong thí nghiệm tương tự.

Cuối cùng là thử nghiệm bẻ cong sản phẩm. Galaxy Note 7 đã không thể bị uốn hay có vết nứt nếu dùng lực tay, đồng nghĩa rằng thiết bị này có cấu tạo rất chắc chắn.

Bảo Lâm

Share.

About Author